Forwriter Rally Board

แข่งเขียนนวนิยายใน 3 เดือน แรลลี 18 => 8. iloverally และ riryuz => ข้อความที่เริ่มโดย: ไอวินทร์ ที่ มีนาคม 18, 2015, 06:52:11 PM

หัวข้อ: Doll’s house คลับนี้ไม่วุ่นรัก 3. (กำลังปั่น)
เริ่มหัวข้อโดย: ไอวินทร์ ที่ มีนาคม 18, 2015, 06:52:11 PM
บทที่ ๓


“ฉันไม่ต้องการทำงานที่นี้แล้ว” เธอแสดงเจตนารมณ์อย่างจริงจัง ด้วยการสบตาเขานิ่ง และเป็นตายอย่างไรแหวนเธอก็ต้องเอากลับให้ได้
“ความต้องการของคุณ ผมไม่สนหรอก แต่รู้เอาไว้ว่าเมื่อคุณลงลายเซ็นที่กระดาษสัญญานั้นก็มีผลบังคับใช้ได้ตามกฏหมาย ผมถึงขอเตือนว่าให้อ่านสัญญาให้รอบคอบเสียก่อนไงล่ะ จะว่าไปก็ดีเหมือนกันนะที่คุณโดนไล่ออกจากงานเก่าแล้วจะได้มาทำงานที่นี้เต็มเวลา”
“ถ้าอย่างนั้นขอฉันดูสัญญาแล้วก็คืนแหวนให้ฉันด้วยค่ะคุณตั้งมั่น”
“คงจะไม่ได้ดั่งใจเธอทุกอย่างหรอกนะ จนกว่าเธอจะตั้งใจทำงานอย่างไม่มีข้อแม้อะไรอีก ผมถึงจะคืนแหวนให้”
“เอาแหวนคืนให้ฉันเดี๋ยวนี้” เธอกดเสียงไม่ให้เป็นการตะคอกจนเกินไป
“คิดว่าตัวเองเป็นใครล่ะควันเทียน มาสิ มาแย่งแหวนคืนไป” ไม่รอให้เขาเชิญซ้ำสองเธอพุ่งเข้าไปหา ยื่นมือไปที่กระเป๋าเสื้อของเขา แต่ยังไม่ทันได้แต่โดนเนื้อผ้า เขาก็คว้าข้อมือขวาของเธอไว่ก่อน
“ปล่อย!”
“ฉันไม่ชอบให้ผู้หญิงคนไหนแตะต้องฉันก่อนได้รับอนุญาต”
“ปล่อยมือฉัน นึกว่าฉันอยากโดนตัวคุณนักนี่ พวกกะเทยทึก”
“ปากดีเกินไปแล้ว ฉันเป็นพวกจับปลาสองน้ำ ต่อไปฉันจะทำให้เธอถอนคำพูด แล้วเรียกฉันใหม่ว่า ชายเหนือชาย เธอต้องได้คุกเข่าตรงหน้าแน่” พอเขาพูดแบบนี้ ยิ่งทำให้เธอรู้สึกขยะแขยง นี่มันเป็นการข่มขู่ทางเพศชัด ๆ ว่าแล้วเขาก็สะบัดมือเธอออกไป
“แหวน” เธอพูดแล้วจ้องหน้าเขาอย่างไม่ยอมแพ้
“ก็บอกว่าเก็บไว้กับผมก่อน ถ้าทำหายล่ะก็ แหวนแค่นี้ผมมีปัญญาชดใช้ให้อยู่แล้ว”
“ขี้ขโมย” เธออดบริภาษด้วยคำนี้ไม่ได้ กวาดตาไปมองตุ๊กตาในห้อง หมายจะเอาคืนเรื่องแหวน หยิบตุ๊กตามายื่นหมูยื่นแมวสักสามสี่ตัว
“ระวังคำพูดด้วยควันเทียน และก่อนจะทำอะไรที่ขาดสติอย่างทำลายตุ๊กตาของผมล่ะก็ ผมขอเตือนให้อ่านสัญญาเสียก่อน” เขาเดินไปที่ประตู ยืนรอให้เธอออกไปก่อน แต่อย่างน้อยก็ดีเหมือนกัน มีนายจ้างคอยเปิดประตูให้ทุกครั้ง
ย้ายจากห้องตุ๊กตา มาอยู่ที่ห้องทำงาน เธอไม่ได้สังเกตอะไรนอกจากแผ่นกระดาษสัญญา กว่าจะทำใจให้สงบแล้วเริ่มอ่านได้ ก็ใช้เวลาพอสมควร แต่ก็ทำได้เพียงอ่านอย่างเร็วๆ เพราะเธอใจร้อนเกินไป แล้วก็เจอข้อความหนึ่ง
“อะไรกัน ถ้าหากตุ๊กตาได้รับความเสียหายหรือสูญหาย ฉันต้องรับผิดชอบห้าเท่าของราคาตุ๊กตา คุณบ้าหรือเปล่า คุณเขียนเพิ่มเอาเองแน่”
“เพิ่มไม่เพิ่มไม่รู้ แต่สัญญามีลายเซ็นของเธอนะควันเทียน สัญญานี่มีสองฉบับ และฉันทำสำเนาไว้แล้ว บอกก่อนนะ สัญญาพวกนี้ฉันให้ทนายประจำครอบครัวร่างขึ้นมาไม่ใช่แบบเด็กๆ เล่นขายของแน่นอน” เธอรู้สึกหน้าชาลามไปทั้งใบหน้า รอบข้างดูเหมือนจะมืดลงฉับพลัน นี่เธอไปเซ็นสัญญาปิศาจอะไร ทำไมถึงกลายเป็นเบี้ยล่างของผู้ชายคนนี้ได้ขนาดนี้สรรพนาม ปนกันมั่ว ฮ่าๆ ผม ฉัน