ผู้เขียน หัวข้อ: ฤๅนาง บทนำ  (อ่าน 978 ครั้ง)

ตามฝัน

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 130
    • ดูรายละเอียด
ฤๅนาง บทนำ
« เมื่อ: กันยายน 15, 2020, 11:02:27 AM »
บทนำ

แสงสีเหลืองนวลตาจากพระจันทร์เต็มดวงบนฟากฟ้าในคืนนี้ ผสมกับกองไฟขนาดย่อมที่ถูกก่อขึ้นจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน เพิ่มความสว่างยามค่ำคืนท่ามกลางป่าได้เป็นอย่างดี

ชุดลาดตระเวนที่เหน็ดเหนื่อยจากการออกปฏิบัติงานในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบมาทั้งวัน อาศัยต้นไม้สองต้นผูกเปลเป็นที่พัก เหลือเจ้าหน้าที่ไม่กี่นายที่รับหน้าที่นั่งเวรยามแบ่งกันเป็นผลัด ไม่ต่างกับทุกครั้งที่ออกปฏิบัติงาน

ทว่าในค่ำคืนนี้ขณะที่ทุกคนกำลังพักผ่อน กลับต้องสะดุ้งตกใจกลางดึก เพราะเสียงมโหรีวงใหญ่โหมบรรเลงดังขึ้นกลางป่า ความชัดเจนเหมือนอยู่ใกล้ตัวพวกเขามากนัก ทุกคนพยายามมองหาต้นเสียง ทั้งใจก็ประหวั่นพรั่นพรึงกับสิ่งที่ได้ยิน เป็นไปไม่ได้ที่เสียงดนตรีไทยจากหมู่บ้านจะดังเข้ามาให้ได้ยินในป่าลึกเช่นนี้

และทันใด ป่าที่ปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่กลับปรากฏปราสาทหินตั้งตระหง่านตรงหน้า สวยงาม ชัดเจน และผู้คนที่อยู่ในนั้นเสมือนมีชีวิตอยู่จริง ผู้ที่เห็นเหตุการณ์รีบหยิบโทรศัพท์มือถือของตนขึ้นมาบันทึกภาพไว้

ปราสาทหินสีน้ำตาลเด่นชัดในคืนพระจันทร์เต็มดวง และเพียงไม่นานภาพที่เห็นก็เลือนหายไปพร้อมกับเสียงมโหรีที่จางไปในอากาศ เหลือเพียงต้นไม้ใหญ่ที่ปกคลุมผืนป่าดังเดิม