ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนแห่งธาษตรี  (อ่าน 649 ครั้ง)

mamae

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 83
    • ดูรายละเอียด
แหวนแห่งธาษตรี
« เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2014, 12:11:22 AM »
ดีค่ะทุกคน พอเอากลับมารีไร้ต์ เกิดความสับสนในหัว กลายเป็นว่า ที่เริ่มต้นไว้ไม่โอ เลยเขียนใหม่แต่ผ่านมาสองวัน ได้ 1 หน้ากระดาษเอ 4 เอามาลงแปะไว้ก่อน เรียกขวัญและกำลังใจตัวเองค่ะ

แหวนแห่งธาษตรี

   เสียงเหล็กกล้ากระทบกันดังสนั่นทั่วลานประลอง พร้อมกองเชียร์รอบสนามตระโกนลุ้นคู่ต่อสู้ ซึ่งมีฝีไม้ลายมือใกล้เคียงกันแทบจะเดาไม่ถูกว่า ใครจะเพลี้ยงพล้ำก่อน กัน

มีเพียงชายหนุ่มข้างสนามสองคนมีสีหน้าวิตกกังวัลเพราะรู้สาเหตุของการพยายามห่ำหั่นกันแบบเอาเป็นเอาตายของฝ่ายเดียวขนาดนี้

ฝ่ายหนึ่งกล่าวหาและปักใจเชื่อว่า อีกฝ่ายลักพาตัวหญิงสาวคนรักของเขาไป

แม้อีกฝ่ายจะพยายามปฎิเสธไม่มีเหตุอันนั้นที่จะลักพาตัวนางไปในเมื่อนางก็เป็นหนึ่งในกลุ่มเพื่อนที่สนิทสนมกันมาเกือบสี่ปีที่อยู่ ณ สถานศึกษานี้

เพียงแค่ก่อนวันที่นางผู้นั้นจะหายไป นางขอนัดคุยกับอีกฝ่ายเป็นการส่วนตัว แล้วหลังจากวันนั้นก็ไม่มีใครเห็นหญิงสาวอีกเลย

เมื่อออกตามหาและสอบถามคนอื่นๆ บางคนก็ตอบว่า เห็นหญิงสาวร้องไห้ บางคนก็ว่าา เห็นอีกฝ่ายจับหญิงสาวดึงเข้ามากอด บางคนถึงกับบอกว่า เห็นทั้งคู่จับมือวิ่งพากันไปทางหน้าผา

นั่นเป็นสาเหตุให้คนเลือดร้อน ซึ่งไม่ค่อยจะใช้วิจารณญาณอยู่แล้วอย่างธีรอัคคี ไม่แม้จะฟังคำคัดค้านจากเพื่อน ๆ พุ่งเข้าทำร้ายอีกฝ่าย จนษณพกลัวจะเกิดเหตุร้ายขึ้น จึงเสนอความคิดเห็นให้ทั้งคู่มาประลองฝีมือกันที่ลานประลอง อย่างน้อยลานประลองก็มีกฎกติกาสำหรับผู้ใช้ว่า จะไม่ทำร้ายคู่ต่อสู้จนฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดได้รับบาดเจ็บสาหัส 

   “ษณพ..”

   “ข้าห้ามไม่ได้ นั่นเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะหยุดธีระให้ใจเย็นลง เจ้าไม่เห็นรึไงว่า ฝีมืออินธมนั่นเหนือกว่ามากแต่เขาออมแรงไว้เท่านั้น” ผู้ถูกเอ่ยนามให้เหตุผล แต่สีหน้าของเขาเองก็เจือไปด้วยความกังวล 

หากฝ่ายที่อารมณ์ร้อนกว่าไม่หยุดแค่คำว่าแพ้แต่ทำร้ายจนถึงที่สุด เขาเองก็ไม่สามารถเข้าไปห้ามได้เพราะหากเป็นการใช้แรงต่อสู้ เขาเองไม่สันทัดเท่าใช้สติปัญญา

   เสียงกองเชียร์เริ่มดังขึ้น เมื่อฝ่ายหนึ่งเริ่มกระหน่ำดาบในมือใส่อีกฝ่ายแบบไม่คำนึงถึงท่วงท่าใด ๆ ที่เคยร่ำเรียนมา เท่าที่มองจากสายตาของผู้สังเกตการณ์ฝ่ายนั้นน่าจะผสมปนเปอารมณ์เข้าไปกับแรงกระหน่ำ และแล้วเสียงเชียร์ก็เริ่มดังขึ้นเป็นจังหวะพร้อมการฟาดดาบลงไปยังคู่ต่อสู้ที่ตั้งรับหนึ่งครั้ง

   “เฮ.. เฮ.. เฮ.. เฮ..” เสียงเชียร์เริ่มดังขึ้น ดังขึ้น แม้ฝ่ายตั้งรับจะไม่เพลี้ยงพล้ำแต่ก็เริ่มอ่อนแรง พยายามถอยหนีมากกว่าจะต่อสู้เพื่อเอาชนะอีกฝ่าย

   “ทำไมเจ้าไม่ต่อสู้กับข้า อินธม” เสียงผู้ฟาดฟันตะโกนถามอีกฝ่ายอย่างดังด้วยแรงโกรธ

แต่ฝ่ายรับหาตอบไม่พยายามปกป้องตัวเองจากดาบทุกท่วงท่า นั่นทำให้อีกฝ่ายเกิดโมโหรุนแรงขึ้น รุนแรงขึ้น จนฝ่ายรับเองเริ่มรู้สึกว่าจะต้านแรงไม่ไหว แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น

ฝ่ายรับเกิดล้มลงแต่ฝ่ายรุกไม่ยอมยั้งมือกำลังจะฟาดดาบในมือลงไปซ้ำเติม ดาบนั้นเงือมสุดแล้วกดลงอย่างรวดเร็วหวังให้ผู้เพลี้ยงพล้ำบาดเจ็บ เพียงเสี้ยววินาทีก่อนดาบจะถึงตัว แสงวาบหนึ่งเกิดขึ้น ดาบในมือผู้รุกรานกระเด็นไปด้านหลังทันที

   “เจ้าไม่รู้กฎกติกาของสนามประลองรึ ธีรอัคคี” แสงวาบปรากฎเป็นร่างของผู้สูงวัยหนวดเคราสีขาวยาวเกือบถึงเอวเอ่ยถามด้วยสีหน้าบ่งบอกความไม่พึงพอใจ

   “ทราบขอรับอาจารย์” ผู้ถูกเอ่ยนามได้เพียงเอ่ยตอบเบา ๆ  ชายหนุ่มสองคนที่ยืนวิตกกังวลข้างสนามรีบวิ่งเข้ามาประคองผู้เพลี้ยงพล้ำทันที พร้อมเอ่ยถามด้วยความห่วงใย

   “เป็นอะไรไหมอินธม”

ผู้ถูกเอ่ยนามลุกขึ้นยืนตามแรงพยุงของเพื่อนก่อนจะคำนับอาจารย์พร้อมกัน

กองเชียร์ที่คอยเชียร์เสียงดังเมื่อสักครู่ต่างทยอยพากันเปลี่ยนเป้าหมายไปคนละทิศคนละทาง จนลานประลองกลับมาสู่ความว่างเปล่า

   “ไปพบข้าที่ห้องทั้งสี่คน” เสียงกังวานก้องก่อนที่ร่างนั้นจะหายวับไป

   “ขอรับอาจารย์”  ทั้งสี่ขานรับพร้อมกันอย่างไม่ได้นัดหมาย และต่างทยอยเดินออกจากสนามประลอง

   คนแรกธีรอัคคี ชายหนุ่มรูปร่างกำยำผิวสีเข้ม บุคลิกใจร้อนวู่วาม ไม่ค่อยฟังคำเตือน เอาอารมณ์ตัวเองเป็นใหญ่ คนที่สองที่เดินตาม กัษณะวายุ ชายหนุ่มเจ้าสำอางค์ การแต่งกายของเขาเนียบทุกกระเบียดนิ้ว นัยน์ตาหวาน ขอบหว่านเสน่ห์ให้สตรีลุ่มหลง อีกคนสองที่คอยพยุงกันมา ษณพ ชายหนุ่มร่างกำยำผิวสีเข้มเช่นเดียวกับคนแรก แต่บุคคลิกของเขาสุขุมลุ้มลึกกว่า มักประเมินสถานการณ์ด้วยความคิด ชอบวางแผน ส่วนอีกคน องค์อินธม องค์รัชทายาทแห่งธาษตรี ชายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่ ผิวขาว เคร่งขรึม พูดน้อย (ขออภัยยังไม่ได้ทำประวัติของทั้งสี่ ให้การบ้านตัวเองทำด้วยเสาร์อาทิตย์นี้ 555)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 24, 2014, 12:16:20 AM โดย mamae »

รัญชิดา

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 237
    • ดูรายละเอียด
Re: แหวนแห่งธาษตรี
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2014, 12:57:27 AM »
สะพรึงไปชั่วขณะ เปิดฉากมาก็ฟันกันเลย อุอิอุอิ

สะพรึงอีกที ผู้ชาย 4 คน ปลื้มเลยนะเนี่ย ดิน น้ำ ลม ไฟ เลยมั้ยคะ ชื่ออลังทุกคนเลย

ธีรอัคคีมโนไปว่าองค์อินธมลักพาคนรักไป อินี่กล้ามาก กล่าวหาองค์รัชทายาทมั่วซั่ว เดี๋ยวแม่สั่งตัดหัวเลยนิ

ษณพฉลาดหัวใสเสนอทางออกได้ไฉไลมาก กัษณะวายุ แค่ชื่อก็ชวนเคลิ้มแล้ว รอดูบทบาทพี่คนนี้เป็นพิเศษค่ะ


สนับสนุนให้พี่มะแมรีไรต์ต่อไปแบบไม่ต้องหยุด ฮ่าๆๆ
ตระโกน --- ตะโกน

บางคนก็ว่าา --- า เกินมาตัวค่ะ


01:09 สายตานู๋จับได้เท่านี้ค่ะพี่ สู้ๆ กันต่อไป
 ;D ;D ;D