ผู้เขียน หัวข้อ: พันธะพรางใจ บทที่ 1(ต่อ)  (อ่าน 1607 ครั้ง)

สิริเลขา

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 39
  • ดูรายละเอียด
พันธะพรางใจ บทที่ 1(ต่อ)
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 05, 2014, 12:43:58 AM »
แม้วรทย์จะงานยุ่งมากแค่ไหน แต่เขาก็ไม่เคยบกพร่องต่อหน้าที่สามี(กำมะลอ) ชายหนุ่มคอยดูแลเอาใจใส่ศราวณีเป็นอย่างดี เขาไม่เคยพลาดที่จะไปตามหมอนัดพร้อมกับเธอ คอยศึกษาคู่มือการตั้งครรภ์และดูแลอย่างจริงจังราวกับนี่ไม่ใช่การสร้างภาพตบตาคนอื่น วรทย์อดที่จะแปลกใจตัวเองไม่ได้เหมือนกันว่าทำไมเขาถึงกระตือรือร้นกับทุกเรื่องที่เกี่ยวกับศราวณีนัก แต่ก็ปัดคำถามกวนใจนี้ทิ้งไปเสียโดยให้เหตุผลว่าเพราะมันคือหน้าที่ที่เขาต้องทำ และเมื่อได้รับมอบหมายให้ทำอะไรแล้ว ด้วยนิสัยของเขาจะไม่ทำเพียงครึ่งๆกลางๆหรือทำอย่างขอไปที แต่เขาจะทำมันให้ดีที่สุด

“เป็นอะไร ลูกดิ้นเหรอครับ” วรทย์ถามหน้าตาตื่นเมื่อเดินเข้ามาแล้วเห็นศราวณีนั่งเอามือกุมท้องพร้อมกับหน้าเบ้

“เพิ่งสองเดือนเองนะคะ ลูกยังไม่โตพอจะมีแข้งมีขามาถีบได้หรอกค่ะ” ศราวณีตอบยิ้มๆ แต่รู้สึกอุ่นใจไม่น้อยกับความห่วงใยที่เขามีให้

“จริงด้วย พี่ก็ลืมไป แล้วศราเป็นอะไร ทำไมทำหน้าอย่างนั้น เจ็บตรงไหนหรือเปล่า ไปหาหมอมั้ย”

“ไม่มีอะไรน่าห่วงหรอกค่ะพี่วรทย์ ศราซุ่มซ่ามลุกไปชนขอบโต๊ะ...ไม่แรงค่ะ ชนเบาๆเอง” คนซุ่มซ่ามรีบร้อนอธิบายทันทีเมื่อเห็นสีหน้าตื่นตระหนกของอีกฝ่าย

“ชนโต๊ะ! แล้วจะบอกว่าไม่มีอะไรน่าห่วงได้ยังไง ไปหาหมอกันเดี๋ยวนี้เลย”

เขาสั่งเสียงเข้มก่อนจะลุกขึ้นเพื่อเตรียมตัวไปหาหมอตามที่พูด แต่ศราวณีคว้าข้อมือเอาไว้ก่อน

“ไม่ต้องขนาดนั้นก็ได้ค่ะ ศราไม่ได้เป็นอะไรจริงๆ”

“ไม่ได้ พี่ไม่วางใจ ปล่อยไว้เดี๋ยวเกิดอะไรขึ้นมา เจ้าศิระได้มาหักคอพี่ทีหลังน่ะสิ”

ศราวณีคงจะเต็มตื้นกับความห่วงใยที่วรทย์มีให้ได้มากกว่านี้หากเขาจะเก็บประโยคท้ายไว้ในใจไม่เอ่ยให้เธอได้ยิน ถึงเขาจะดีกับเธอมากแค่ไหน แต่ก็เป็นการทำไปตามสัญญาที่ตกลงกันไว้เท่านั้น

ความจริงเธอก็ไม่มีสิทธิ์โกรธเขาสักนิด ในเมื่อเขาไม่ได้เป็นอะไรกับเธอซะหน่อย ก็แค่สามีกำมะลอที่ใจดียอมแต่งงานเพื่อรักษาชื่อเสียงให้เธอและครอบครัวแลกกับเงินลงทุน เขาทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ก็ถูกแล้วนี่ เธอยังคาดหวังอะไรอีก

แต่ถึงจะบอกตัวเองอย่างนั้น ศราวณีก็ไม่อาจห้ามความน้อยใจที่เกิดขึ้นได้ ถ้าไม่มีคำว่าหน้าที่ เขาก็คงไม่คิดจะชายตามองเธอเลยสินะ

ก็ได้...ไหนๆเขาก็ทำหน้าที่ในส่วนของเขาแล้ว เธอก็ควรทำหน้าที่ในส่วนของเธอบ้างก็แล้วกัน จริงๆแล้วน่าเห็นใจวรทย์อยู่หรอก เพราะเงินทุนที่เขาได้จากข้อแลกเปลี่ยนในครั้งนี้ก็ใช่ว่าจะได้ฟรีๆ ยังไงก็ขึ้นชื่อว่าเป็นเงินกู้ แค่ได้ดอกเบี้ยในอัตราต่ำเป็นพิเศษเท่านั้นเพื่อแลกกับการแต่งงานและดูแลลูกสาวเจ้าของแหล่งเงินกู้ของเขา ซึ่งถ้าหากเธอเป็นอะไรไป วรทย์คงต้องตกที่นั่งลำบากแน่ๆ

คุณพ่ออาจจะถอนทุนคืน พี่ศิระก็คงไม่พอใจเขามาก อาจจะถึงขั้นหักคอวรทย์อย่างที่เขาพูดเข้าจริงๆก็ได้ ใครจะไปรู้

“ค่ะ งั้นก็ไปหาหมอ พี่วรทย์จะได้สบายใจ ไม่ต้องกลัวถูกหักคอ”

วรทย์เอะใจกับน้ำเสียงประชดประชันของคนท้อง ตั้งแต่ใช้ชีวิตร่วมกันมาเดือนกว่าๆ เขาก็เคยใช้คำพูดหยอกล้อเย้าแหย่เธออยู่บ่อยครั้ง ซึ่งมันช่วยลดระยะห่างของความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเธอได้มาก ศราวณีเองก็มีอารมณ์ขันและร่าเริงมากทีเดียว ถ้าจะนับกันจริงๆแล้วเขาเป็นฝ่ายถูกเธอแกล้งหยอกเล่นบ่อยกว่าด้วยซ้ำ

นี่เป็นครั้งแรกที่หญิงสาวแสดงอาการให้เขารู้ว่าเธอไม่พอใจ ซึ่งเขาจะยอมปล่อยผ่านไปเฉยๆโดยไม่พูดกันให้เข้าใจไม่ได้

“พี่แค่พูดเล่นนะศรา แต่ที่พี่อยากให้เราไปหาหมอก็เพราะพี่เป็นห่วงเราจริงๆ คุณหมอท่านก็บอกนี่ว่าระยะนี้อย่าให้มีอะไรกระทบกระเทือนลูกในท้องเด็ดขาด ยังอยู่ในช่วงอันตรายที่จะตกเลือดได้ง่าย ศราอาจจะคิดว่าแค่ชนโต๊ะเบาๆคงไม่เป็นไร แต่พี่ไม่สบายใจกับคำพูดของคุณแม่มือใหม่อย่างศราหรอก ตอนนี้พี่จะเชื่อแต่คำพูดของคุณหมอเท่านั้น เข้าใจมั้ย”

ศราวณีไม่ได้รับคำในทันที หญิงสาวมองสบตาเขาอย่างต้องการค้นหาอะไรบางอย่าง และวรทย์มั่นใจว่าสิ่งที่เธอเจอจะมีแต่เพียงความห่วงใยจากใจจริงเท่านั้น

แม้จะเป็นเพียงชั่วอึดใจหนึ่งแต่ก็ดูเหมือนจะยาวนานไม่น้อยสำหรับคนที่กลั้นใจรอฟังคำตอบ วรทย์ถอนใจเฮือกใหญ่ด้วยความโล่งอกเมื่อเห็นหญิงสาวพยักหน้ารับคำโดยปราศจากอาการแง่งอน ความดีใจทำให้เขาเผลอยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว และไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าแววตาที่ทอดมองด้านหลังของร่างบางที่ก้าวเดินออกไปก่อนเขานั้น มันทอแสงอบอุ่นอ่อนโยนอย่างที่เขาไม่เคยมีให้ใครมาก่อนเลยในชีวิต


################################

ตั้งปณิธานว่าจะอัพทุกวัน หรืออย่างน้อยก็วันเว้นวัน วันละนิดละหน่อยก็ยังดี แบบว่างานนี้มีรางวัลพิเศษที่อยากได้มากๆๆๆ ซึ่งคนพิเศษบอกว่าจะมอบให้รออยู่ ไม่ได้สู้เพื่อให้เขียนจบอย่างเดียว แต่สู้เพื่อรางวัลด้วย อาจจะดูเหมือนเห็นแก่รางวัล แต่รางวัลมันก็คุ้มกับการสู้จริงๆนะเออ.... ;D ;D

บีเลิฟ

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 387
  • ดูรายละเอียด
Re: พันธะพรางใจ บทที่ 1(ต่อ)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 05, 2014, 11:33:51 AM »
รอบทต่อไปครับผม

ทาริก

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 63
  • ดูรายละเอียด
Re: พันธะพรางใจ บทที่ 1(ต่อ)
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2014, 07:36:29 AM »
ถึงจะกำมะลอ แต่ก็ดูโรแมนติกดีออก

buddy

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 350
  • ดูรายละเอียด
Re: พันธะพรางใจ บทที่ 1(ต่อ)
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2014, 01:21:58 PM »
มาเชียร์ให้ได้รางวัลจากคนพิเศษนะคะ อย่างนี้ยิ่งต้องมุ่งมั่นๆ สู้ๆ ค่ะ  ;D