ผู้เขียน หัวข้อ: ผูกหัวใจไว้ด้วยรัก 3  (อ่าน 1916 ครั้ง)

สิริเลขา

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 39
  • ดูรายละเอียด
ผูกหัวใจไว้ด้วยรัก 3
« เมื่อ: กันยายน 18, 2015, 06:39:30 PM »
 
     บทที่ 1 (3)

     กานดาสิริถอนใจอย่างโล่งอกเมื่อได้รับเมล์คอนเฟิร์มแบบแปลนบ้านพักตากอากาศราคาเฉียดห้าล้านจากลูกค้าในที่สุด หลังจากที่ความ ‘เยอะ’ ของรายนี้ทำเอาเธอปวดเศียรเวียนเกล้าหลายไปตลบ

     แต่ถึงจะเจอปัญหาจุกจิกสารพัด หญิงสาวก็ยังรักงาน รักในวิชาชีพของเธออยู่ไม่เปลี่ยน โชคดีที่แม้ฐานะทางบ้านเธอจะไม่ได้ร่ำรวย แต่ก็ไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน ทำให้เธอไม่คิดจะดิ้นรนไปหาบริษัทที่ให้ค่าตอบแทนสูงกว่านี้ เธอมีความสุขกับที่นี่ แม้ช่วงนี้จะเป็นช่วงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของบริษัทก็ตาม

     ความจริงแล้วบริษัทไอริส อาร์คิเทค แอนด์ คอนซัลแทนท์ ซึ่งเธอทำงานอยู่นี้เป็นบริษัทขนาดย่อมที่รับออกแบบและให้คำปรึกษาเรื่องการสร้างบ้านเป็นหลัก มูลค่างานที่รับส่วนใหญ่จะอยู่ที่หลักไม่เกินยี่สิบล้าน แต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาผู้บริหารคนก่อนก็ขายหุ้นทั้งหมดให้กับกลุ่มบริษัทพีเอเค เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่นซึ่งเป็นบริษัทขนาดใหญ่ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการก่อสร้างทุกรูปแบบ การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้ แม้โดยรวมแล้วจะเกิดผลดีต่อพนักงานในเรื่องความมั่นคงและสวัสดิการที่ดีขึ้น แต่ก็มีบางส่วนที่กังวลใจเพราะระบบการประเมินผลงานที่เข้มงวดมากขึ้นกว่าเดิม ใครที่พอจะรู้ชะตาว่าอยู่ต่อก็อาจจะไม่รุ่ง ตัดสินใจลาออกไปก่อนก็มีหลายคน ส่วนคนที่อยู่ ก็มีทั้งชอบระบบใหม่ และอยู่เพราะไม่มีที่ไปก็ไม่น้อย

     สำหรับเธอเองนั้น จะว่าไม่มีที่ไปเธอก็คิดว่าตัวเองไม่อับจนหนทางหรอกถ้าจะหาจริง ๆ แต่จะว่าชอบระบบใหม่เลยตัดสินใจอยู่ต่อก็ไม่เชิง มันก็แค่เธอไม่มีปัญหาอะไรกับการปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้

     แต่มันก็ไม่ใช่ทั้งหมดหรอก มันยังมีอีกเหตุผลที่กานดาสิริไม่ค่อยอยากจะยอมรับกับตัวเองนัก แต่มันก็หลอกตัวเองไม่ได้เลยว่า เธอไม่ย้ายไปไหน เพราะเหตุผลที่ว่าบริษัทที่เข้ามาซื้อกิจการนั้นคือบริษัทของครอบครัวภูมิ เธอคิดอย่างงมงายเล็ก ๆ ไปว่า บางทีนี่อาจจะเป็นสัญญาณอะไรสักอย่างระหว่างเธอกับเขาก็ได้ และเธอก็อยากอยู่เพื่อรอดูว่า ลมที่พัดผ่านไปแล้ว จะมีโอกาสหวนกลับมาในชีวิตเธออีกสักครั้งบ้างหรือไม่

     ภูมิคือสายลมนั้น แต่กานดาสิริคิดว่าส่วนใหญ่แล้วเขาเป็นพายุเสียมากกว่า ความเอาแต่ใจอารมณ์ร้อนของเขาได้พัดทำลายหัวใจของเธอจนยากจะปะติปะต่อให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้จนถึงทุกวันนี้

     เธอพบกับภูมิครั้งแรกในงานรับน้อง เขาโดดเด่นในบรรดาชายหนุ่มในคณะและทั้งมหาวิทยาลัย นอกจากความเป็นทายาทนักธุรกิจหมื่นล้านแล้ว ภูมิยังสร้างคุณสมบัติด้านความเจ้าชู้และเจ้าพ่อปาร์ตี้ให้กับตัวเองเพิ่มอีกข้อ แม้เขาจะเป็นผู้ชายที่หล่อและมีเสน่ห์ดึงดูดอย่างร้ายกาจ แต่กานดาสิริก็บอกตัวเองว่าอย่าแม้แต่จะคิดเล่นกับไฟอย่างเขา
แต่แม้จะสร้างกำแพงแน่นหนา ทว่าเธอก็คือผู้หญิงที่มีอารมณ์เพ้อฝันไม่ต่างจากหญิงสาวคนอื่น ๆ ในวัยเดียวกัน ถึงเธอจะอยู่ในกลุ่มที่เพื่อน ๆ เรียกกันว่าเนิร์ด แต่เธอก็ไม่ได้เนิร์ดสุดขั้วจนไม่สนใจอย่างอื่นนอกจากตำราเรียนเลยซะหน่อย การได้เรียนร่วมคณะเดียวกันกับภูมิ ได้เห็นเขาอยู่บ่อยครั้ง มันก็อดที่จะแอบมองแอบชื่นชมความหล่อของเขาบ้างไม่ได้

     แต่แล้ววันหนึ่ง ชีวิตสงบของเด็กเนิร์ดอย่างเธอก็ถูกรบกวน เมื่อจู่ ๆ หนุ่มฮ็อตประจำคณะอย่างภูมิข้ามเส้นเข้ามา แรก ๆ นั้นกานดาสิริคิดว่าภูมิคงแค่อยากให้เธอช่วยติวหนังสือให้ เพราะเธอก็ช่วยติวให้เพื่อน ๆ หลายคน แต่เธอพบว่าเหมือนตัวเองสอนหนังสือสังฆราช ภูมิไม่ได้ไม่รู้เรื่องในวิชาที่ขอให้เธอช่วยติวเลย ตรงกันข้าม เขารู้ลึกกว่าเธอด้วยซ้ำทั้ง ๆ ที่เธอเห็นเขาเข้าเรียนแทบนับครั้งได้

     และเธอก็ได้รู้ว่า จริง ๆ แล้วระดับไอคิวของภูมินั้นสูงเกินคนปกติไปไม่น้อย และเขาได้คะแนนความชื่นชมจากเธอเพิ่มขึ้นจากคุณสมบัติข้อนี้ ก่อนที่จะถูกหักจนติดลบเมื่อเธอพบว่าระดับอีคิวของเขาช่างสวนทางกับระดับไอคิวอย่างน่าเป็นห่วง

     แต่ก็นั่นล่ะ ช่วงแรก ๆ ใคร ๆ ก็สร้างภาพให้ตัวเองดูดีกันทั้งนั้น แม้แต่คนที่ดูดีทุกมุมมองอยู่แล้วอย่างภูมิก็ยังปิดซ่อนนิสัยเอาแต่ใจเจ้าอารมณ์ขี้โมโหของเขาไว้จากเธอได้อย่างมิดชิด กานดาสิริไม่โทษตัวเองหรอกว่าช่างอ่อนไหวไร้เดียงสาจนไม่รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมผู้ชาย จะเอาอะไรกับเด็กสาวที่เพิ่งเงยหน้าจากตำราขึ้นมาก็มองเห็นมารร้ายในคราบเทพบุตรยืนส่งยิ้มพร้อมกับยื่นมือมาหาตรงหน้าได้ล่ะ

     คำว่ารักหลุดจากปากภูมิอย่างง่ายดาย แม้เธอจะไม่เชื่อเต็มร้อย แต่มันก็ยากเหลือเกินที่จะห้ามหัวใจไม่ให้หวั่นไหว

     ความรู้สึกที่เกิดขึ้นในตอนนั้นมันช่างสดชื่นอ่อนหวานจนยากจะปฏิเสธ ทุกครั้งที่สบตากับภูมิ เธอรู้สึกเหมือนนั่งอยู่บนชิงช้าที่แกว่งสูงขึ้น ๆ เรื่อย ๆ ทั้งหวาดหวั่นแต่ก็ตื่นเต้นมีความสุขจนอยากจะแกว่งไกวอยู่อย่างนั้นไปตลอดไม่มีวันหยุด

     กานดาสิริถอนใจกับความไม่รู้จักเข็ดหลาบของตัวเอง ไม่มีใครนั่งอยู่บนชิงช้าที่แกว่งไปมาได้ตลอดหรอก ถ้าไม่ยอมหยุด ก็มีโอกาสที่เชือกจะขาด หรือหลุดตกลงมาได้ในสักวันหนึ่ง

     โชคร้ายที่เธอหยุดไม่ทัน เพียงแค่วูบเดียวที่เผลอ เธอก็พลาดตกลงมา กว่าจะรู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้น ก็เจ็บจนแทบจะลุกขึ้นยืนไม่ไหวเสียแล้ว
และนับแต่นั้นมา เธอก็ไม่คิดจะนั่งชิงช้าอีกเลย


noneko

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 136
  • ดูรายละเอียด
Re: ผูกหัวใจไว้ด้วยรัก 3
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 21, 2015, 08:27:55 PM »
มาติดตามต่อค่ะ

รัญชิดา

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 260
  • ดูรายละเอียด
Re: ผูกหัวใจไว้ด้วยรัก 3
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 01, 2015, 12:39:42 AM »
กะแล้วเชียวว่าต้องมีคดีเก่ากันมาก่อน

จะถูกย้ำแค้น หรือ ถอนแค้น กันล่ะกานดาสิริ


ปะติดปะต่อ   ก. เอาสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ มาติดมาต่อกัน.