ผู้เขียน หัวข้อ: เขียนใจ...ทำนายรัก บทนำ  (อ่าน 932 ครั้ง)

รัญชิดา

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 234
  • ดูรายละเอียด
เขียนใจ...ทำนายรัก บทนำ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2016, 12:50:36 AM »
บทนำ

   เสียงหนุ่มสาวคู่หนึ่งกำลังต่อล้อต่อเถียงกันอยู่เกือบทำให้ชวินเดินผ่านเลยไป ทว่าอะไรบางอย่างดึงดูดสายตาจนเขาไม่อาจทำตามอย่างที่คิดไว้ตั้งแต่แรก หญิงสาวผมยาวสลวย รูปร่างงามระหง หน้าสวยคมคาย มันคุ้นตาคุ้นใจเขา หากเมื่อวันวานไม่เกิดการผิดพลาด วันนี้ผู้ชายที่อยู่ตรงหน้าเธอจะต้องเป็นเขา ไม่ใช่ไอ้หน้าอ่อน ท่าทางเหยาะแหยะนั่น

   ตะเพียนทองเป็นเหมือนของต้องห้ามสำหรับชวินและผู้ชายทุกคน ยิ่งตอนนี้เธออยู่ในฐานะร่างทรงของเจ้าแม่ เป็นเหมือนตัวกลางคอยเชื่อมต่อสื่อสารระหว่างเจ้าแม่กับชาวบ้าน ความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่ตะเพียนทองนั้นร่ำลือไปไกลทั่วทั้งจังหวัด ไม่มีใครไม่รู้จัก ยากนักที่คนกลางอย่างร่างทรงจะดำรงชีวิตได้ตามปกติเฉกเช่นผู้คนทั่วไป

   ศรัทธาอันแรงกล้าคือด่านสำคัญที่ชวินไม่อาจฝ่าฟันไปได้ ก่อนหน้านี้เขากับตะเพียนทองเคยคบหากันและเกือบที่จะได้แต่งงานกันแล้วหลังจากที่เธอเรียนจบ ทว่าแม่ของเขาไม่อาจยอมรับลูกสะใภ้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องไสยศาสตร์ แม้ว่าตัวแม่เองก็เป็นหนึ่งในผู้ที่มีศรัทธาแรงกล้าต่อเจ้าแม่ก็ตาม หากต้องมาเกี่ยวดองกันแม่ขอปฏิเสธ

   ความรักของเขากับตะเพียนทองกลายเป็นความหลัง และต่อมาไม่นานเธอก็เข้าพิธีรับขันธ์สืบทอดตำแหน่งร่างทรงจากยายรัญจวน ชวินไม่มีวันลืมอดีตได้สนิทใจ ต่อให้มีใครผ่านเข้ามามากมายในชีวิตก็ไม่เหมือนตะเพียนทอง ผู้หญิงคนเดียวที่เขาไม่เคยได้แตะต้องแม้แต่ปลายเล็บ

   “ตะเพียน” ชวินตัดสินใจเดินเข้าไปเอ่ยทักทายเฉพาะเจาะจงแค่เพียงฝ่ายหญิง เปิดเผยรอยยิ้มทรงเสน่ห์แบบที่รู้ว่าหญิงสาวเห็นแล้วต้องประทับใจ

   “พี่วิน มาได้ไง”

   “พอดีช่วงนี้พี่หยุดพัก แล้วก็ได้ข่าวว่าไก่บวชก็เลยมาทันเข้าไปนั่งฟังพระพอดี”

   ตะเพียนทองยิ้มหวานแล้วถามต่อ “มาคนเดียวหรือคะ”

   รอยยิ้มและสีหน้ายินดีที่ได้พบกันอีกครั้งทำให้หัวใจชวินเต้นผิดจังหวะ กี่ปีแล้วนะที่เขาไม่ได้พบเธอใกล้ๆ แบบนี้ ความรู้สึกคิดถึงกึ่งโหยหาร่ำร้องให้เขายืดเวลาออกไปอีกนิด ทว่าเสียงของบุคคลที่สามนั่นล่ะบั่นทอนช่วงเวลาความสุขของเขาให้สั้นลง

   “เอ่อ...ก่อนที่จะคุยกันยาวกว่านี้ ผมขอแนะนำตัวซักนิดนะครับคุณสุภาพบุรุษ ผม...โหราฮะ”

   ชายหนุ่มหน้าใส มาดทะเล้น ยื่นมือออกมา ชวินได้แต่มองงงๆ ก่อนจะยื่นมือไปจับพร้อมกับแนะนำตัว “ผม...ชวิน ครับ”

   “ถือว่าเรารู้จักกันแล้วนะ คราวนี้ผมอยากเตือนพวกคุณว่ายายรัญจวนของผมนั่งรอในรถนานแล้ว เราน่าจะกลับกันก่อนดีมั้ยครับคุณตะเพียน”

   “เรา” ตะเพียนทองชี้ตัวเองพลางเลิกคิ้วสูง “นี่ฉันตกลงหิ้วคุณกลับบ้านแล้วเหรอ”

   ชวินเห็นหนุ่มหล่อแกล้งอ้าปากค้าง นึกอิจฉาในความเป็นธรรมชาติ มันทำได้ไม่ขัดลูกตาเลย เขาคิดว่าเวลานี้คงยังไม่เหมาะนัก การได้พบหน้ากันและพูดคุยทักทายพอหอมปากหอมคอ อย่างน้อยเขาก็รู้ว่าตะเพียนทองไม่ได้รังเกียจ ไว้ค่อยหาเวลาไปเยี่ยมเยียนเธอในโอกาสต่อไปก็ได้ เลือกเวลาที่ไม่มีใครอยู่ขัดขวางคงจะดีกว่า

   “งั้นเดี๋ยวเราค่อยคุยกันก็ได้จ้ะ รอบนี้พี่อยู่ค่อนข้างนานไว้พี่จะไปหาที่บ้านนะ”

   “อ้าว...แล้วพี่วินจะกลับยังไงคะ”

   “ฮื้อ...คุณนี่ก็ถามแปลก เขามายังไงก็กลับอย่างนั้นแหละ เอากุญแจมาผมกลัวคุณเมื่อย เดี๋ยวขับให้”

   ชวินยิ้มเครียดไม่บอกก็รู้ไอ้หน้าหล่อมันจงใจตัดบทและปิดทุกโอกาสที่เขาจะเข้าไปถึงตัวตะเพียนทอง บางทีที่มองว่ามันเหยาะแหยะนั้นเขาอาจจะเข้าใจผิดไปเองก็ได้ ผู้ชายด้วยกันสบตากันเพียงครั้งเดียวก็เกินพอ มันรักตะเพียนทอง และการยินยอมให้มันพาขึ้นรถ ยอมให้มันขับรถให้ ก็บอกชัดว่าตะเพียนทองเองไม่ได้รังเกียจมัน

   รถของร่างทรงเจ้าแม่เลี้ยวหายไปจากทางออกประตูวัด ชวินยังยืนอยู่ที่เดิม ลำดับความคิดของตัวเอง ในตอนนี้ตะเพียงทองเป็นร่างทรงเต็มตัวแล้ว เขายังรู้สึกกับเธอแบบเดิมหรือไม่ และที่จะลืมไม่ได้เลยก็คือคนที่ไม่เห็นชอบในความรักครั้งเก่าได้จากโลกนี้ไปแล้ว มันจะเป็นยังไงถ้าเขาจะกลับมารื้อฟื้นความหลังกับร่างทรงคนสวยที่เขาไม่เคยลืม

   “พี่วิน ไหนบอกว่าจะไปรอที่รถไง ทำไมมายืนอยู่ตรงนี้ล่ะ เห็นนะว่าคุยกับใครน่ะ”

   “ก็เห็นแล้วจะถามทำไมอีก” ชวินเดินไปที่รถและปลดล็อค โดยไม่สนใจตอบคำถามของน้องสาว

   ดวงชีวันขึ้นนั่งเบาะด้านข้างคนขับ รอจนพี่ชายสตาร์ทรถและขับออกมาพ้นเขตวันจึงได้เอ่ยถาม “เมื่อกี้เห็นว่าคุยกับยัยร่างทรงนั่น ฉันก็ได้แต่หวังว่าพี่คงจะไม่คิดขัดใจแม่เอาตอนนี้ ผู้หญิงดีๆ มีอีกตั้งเยอะ ว่าแต่คนที่ประคองยายรัญจวนไปนั่นใคร ฉันมัวแต่รอเอาซองใส่ย่ามหลวงพี่ไก่เลยตามมาดูหน้าชัดๆ ไม่ทัน”

   “มันบอกว่าชื่อโหรา”

   ดวงชีวันพยักหน้ารับรู้ “รูปร่างหน้าตาดูดีเชียว เหมือนไม่ใช่คนแถวนี้ ตอนแรกฉันนึกว่าดารา ยังคิดเลยว่าหลวงพี่ไก่ไปแอบคบดาราเซเลบตอนไหน แต่พอเห็นประคองยายจวนไปส่งที่รถแล้วก็แอบเซ็ง แฟนใหม่ยัยตะเพียนเหรอ”

   “ไม่รู้สิ แต่ไม่น่าจะใช่นะ”

   “ก็ดีแล้ว ยัยร่างทรงนั่นน่ะไม่ควรได้ผู้ชายหน้าตาดีๆ ไปหรอก อยู่จมปลักกับกุมงกุมารของมันไปนั่นแหละเหมาะสุด”

   “จะพูดจะจาอะไรก็ระวังปากบ้างเถอะ ของอย่างนี้ไม่เชื่อก็ไม่ควรจะไปลบหลู่”

   ดวงชีวันได้แต่ยักไหล่ให้กับคำตักเตือนของพี่ชาย เธอจะต้องรู้ให้ได้ว่านายโหรารูปหล่อคนนั้นคือใคร เกี่ยวข้องยังไงกับตะเพียนทอง ไม่นึกเลยว่ามาร่วมงานบวชรุ่นพี่ไก่ฟ้าคราวนี้จะได้เจอกับบุรุษรูปงามโดนใจ ก็ได้แต่หวังว่านายโหราจะไม่มีรสนิยมชอบลองของแบบพี่ชายเธอหรอกนะ

   คอยดูเถอะถ้าชวินคิดจะรื้อฟื้นเรื่องเก่ากับตะเพียนทองขึ้นมาอีกล่ะก็เธอนี่แหละจะคอยขัดขวางแทนแม่เอง
   ในรถของร่างทรงคนที่สองพี่น้องกำลังพูดถึงเงียบกริบ โหราเหลือบมองกระจกมองหลัง ยายรัญจวนนั่งเพลิดเพลินอยู่กับดูทิวทัศน์ข้างทาง ตะเพียนทองหลานสาวคนสวยของคุณยายก็ไม่ต่างกัน ทว่าโหราไม่ค่อยวางใจท่าทางนิ่งๆ นั่งมองข้างทางเนียนๆ นั้น

   “นั่งนิ่งๆ นี่ แอบท่องคาถาเสกตะปูเข้าท้องผมอยู่หรือเปล่า” ก็ตามที่รู้ๆ กัน เขากับแม่สาวหน้าคมข้างๆ ไม่ค่อยจะลงรอยกันเท่าใดนัก เหตุทั้งหมดก็มาจากตัวเขาเองนี่แหละ ใครจะคิดล่ะว่าแม่สาวที่เจอกันครั้งแรกแล้วตบเขาซะจนเห็นดาวหมุนติ้วรอบหัวจะมีอันต้องโคจรมาเจอกันอีก

   ดูเหมือนเหตุการณ์รักฟ้าแลบกลางตลาดสามสุขครั้งนั้นจะกลายเป็นตราบาปติดตัวโหราไปเสียแล้ว ตะเพียนทองไม่ประทับใจแถมยังทำท่าจะเหม็นขี้หน้าเขาซะด้วย นี่ยังดีที่ยังยอมให้เข้าถึงตัวบ้าง แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้เขาก็เจ็บมาเยอะ เห็นตัวเล็กๆ อย่างนี้พิษสงมากมาย ถ้าจับมาเขียนเป็นนางเอกนิยายก็น่าสงสารพระเอกชะมัด แต่ว่าในชีวิตจริงเขาก็ยอมโชคร้ายและพร้อมที่จะเป็นพระเอกของเธอ เรียกว่ายิ่งกว่าเต็มใจซะอีก

   “ฉันว่าตะปูมันเบาไป ตอหม้อเลยดีมั้ยล่ะ”

   “ใจร้าย ผมก็แค่ไม่อยากให้คุณหวั่นไหวกับกิ๊กเก่า”

   “แค่ทักกันไม่กี่คำ รู้เลยเหรอว่าเขาเคยเป็นอะไรกับฉัน แหม...นี่ถ้าเป็นผู้หญิงฉันจะให้มารับขันธ์เป็นทายาทเจ้าแม่เลยนะ มีแววรุ่ง”

   “แค่รับขันธ์ก็ได้เป็นเลยงั้นเหรอ”

   “งั้นสิ” ตะเพียนทองพยักหน้า เหยียดยิ้มมุมปากถามกึ่งจริงกึ่งเล่น “สนใจรึไง”

   “จะเป็นทายาทต้องรับขันธ์กับเจ้าแม่ แล้วถ้าจะสมัครเป็นเขยขวัญผมต้องไปรับขันธ์ที่ใคร”

   คุณยายรัญจวนนั่งเงียบมานานก็หัวเราะออกมา ฟังหนุ่มสาวคุยกันมานาน พอเจอมุกนี้ของโหราเขาไปคุณยายถึงกับต้องออกปาก

   “ให้มันน้อยๆ หน่อยเถอะไอ้หนุ่ม หลานข้าไม่ธรรมดานะโว้ย เอ็งจะเที่ยวมาทำจีบเรี่ยจีบราด เดี๋ยวจะเจอดี”

   “แต่ชีวิตผมมันก็อุดมด้วยความเสี่ยงอยู่แล้วนะครับยาย เพิ่มหลานสาวคนสวยของยายเข้าไปอีกซักเรื่องจะเป็นไรไป เนาะ” ท้ายประโยคโหราหันไปขอความเห็นกับคนข้างๆ

   คราวนี้ตะเพียนทองหัวเราะบ้าง หญิงสาวไม่ออกความเห็นนอกจากอมยิ้มแล้วก็เบือนหน้าออกไปมองทิวทัศน์ โหราแกล้งทำหน้ามุ่ยขัดใจที่อีกฝ่ายไม่ยอมเออออด้วย ระหว่างนั้นก็ลอบสังเกตอากัปกิริยาของหญิงสาว เธอยังหัวเราะได้เขาก็เบาใจ พี่ชวินรูปหล่อประดุจเทพบุตรลงมาจุตินั่นคงไม่ค่อยมีผลเท่าไร แล้วที่สำคัญคุณยายรัญจวนสุดสวาทขาดใจไอ้โหรก็ไม่เอ่ยถึงหมอนั่นเลยทั้งๆ ที่ก็เห็นอยู่ มีความเป็นไปได้ว่ายายรัญจวนอาจจะรู้สึกเฉยๆ ค่อนไปทางไม่ปลื้มไอ้หมอนั่นหรือสถานหนักก็อาจจะถึงขั้นเกลียดขี้หน้าจนไม่อยากเอ่ยถึง

   ก็ดี...แบบนี้โหราค่อยมีกำลังใจหน่อย อย่างน้อยเขาก็เป็นรองแค่มาทีหลังและไม่เคยมีอดีตแสนหวานร่วมกันเท่านั้น แต่ของอย่างนี้มันบอกอะไรไม่ได้หรอก ถามเขาก็ขอตอบแบบเข้าข้างตัวเองสุดๆ เลยว่า เขาแซบกว่าเยอะ

   หลังจากขับออกมาได้สักพักตะเพียนทองก็สั่งให้โหราเลี้ยวไปบ้านผู้ใหญ่เบิ้มเพราะเธอจะไปส่งเขาก่อนแล้วจึงกลับตำหนัก

   โหราจัดให้ตามคำขอ จากนั้นก็เก็บปากเงียบเปลี่ยนมาวางแผนในใจ ถึงยังไงเขาก็เกรงใจคุณยายรัญจวน จะให้รุกจีบหลานท่านตลอดเวลาก็จะดูบ้าคลั่งเกินไป ดีไม่ดีเกิดคุณยายไม่ถูกใจขึ้นมาจะซวยได้ ถ้าตัวหลานก็ไม่มีใจ แล้วตัวยายยังไม่ปลื้มนี่คงจะไม่ดีแน่ ต่อไปนี้เขาจะต้องเกรียนให้มันถูกจังหวะ เพื่อสถานะเขยขวัญของคุณยายรัญจวน

   การเป็นนักเขียนมันก็ดีตรงนี้ ไอ้เรื่องจินตนาการนี่โหราถนัดนัก แม้ว่าก่อนหน้านี้จะคิดไม่ออกติดขัดไปบ้าง แต่พอมาเจอหน้าสวยๆ ของร่างทรงเจ้าแม่ตะเพียนทองเท่านั้น วิญญาณนักเขียนเบสเซลเลอร์ก็กลับพุ่งเข้ามาสิงเขาเลย ยังไงโหราก็จะตั้งหน้าตั้งตาจีบหลานสาวยายจวนให้ได้ อุปสรรคจะกล้ามใหญ่ หล่อเหลา เขาก็จะไม่ยอมแพ้

   สำหรับโหรานั้นตะเพียนทองก็เป็นเพียงผู้หญิงคนหนึ่ง ภาระหน้าที่ของเธอไม่มีผลต่อเขา แม้ทุกคนจะยกเธอไว้สูงแค่ไหน แต่สักวันเขาจะไขว่คว้าเธอมาแนบใจให้ได้ ถึงต้องปีนป่ายตะเกียกตะกายก็เอา

   นักเขียนหนุ่มยืนมองตามท้ายรถกระบะที่เขาเพิ่งลงมาด้วยดวงตามุ่งมั่น หากไม่มีบุคคลที่สามแทรกเข้ามาเขาก็คงจะใจเย็นจีบเธอทีเล่นทีจริงต่อไปวันๆ แต่พอพี่เทพบุตรชวินโผล่มา ทำให้ต้องเปลี่ยนแผนบอกลาความใจเย็นไปเลยถึงเวลาที่ต้องลงมืออย่างจริงจังแล้ว

   ร่างสูงของนักเขียนหนุ่มหมุนตัวมุ่งหน้าเดินกลับเรือน สมองของเขากำลังทำงานหนักหน่วง ครุ่นคิดถึงแผนการพิชิตใจร่างทรงคนสวย ระดับโหราถ้าลงมือต้องไม่มีคำว่าพลาด เตรียมปิดตำหนักมารักกับโหรได้เลยคุณตะเพียน!

ไอวินทร์

 • นักข่าว
 • Sr. Member
 • *
 • กระทู้: 285
  • ดูรายละเอียด
Re: เขียนใจ...ทำนายรัก บทนำ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2016, 12:00:27 PM »
ทายาท นี่เป็น กันง่ายขนาดนั้นเชียว  ;D
บอกทางไป รับขันธ์นักเขียนหน่อย  ::)

(ยังไม่ได้อ่านหมด อดไม่ได้ ต้องเจิม ฮ่าๆๆ)

ร่างแรก จัดมาอีกเยอะๆๆ จะได้ตอบถูกว่าแซ่บจริงเปล่า
Licht und Schatten トーキョーグール-

Tethys

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 114
  • ดูรายละเอียด
Re: เขียนใจ...ทำนายรัก บทนำ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2016, 09:28:29 PM »
55555 ชื่อโหรา นี่เท่อ่ะ แต่ทำไมต้องหัวเราะทุกครั้งที่พี่แกออกหวา
เหมาะกันดี กับ ตะเพียนทอง

แต่ละชื่อมาขวนขำจริง ๆ

ไม่กล้าแซวมาก กลัวตอหม้อเข้าท้อง ท้องเรายิ่งโต ๆ อยู่ หุหุหุหุ

รออ่านต่อนะคะ

lung_tom

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 384
  • ดูรายละเอียด
Re: เขียนใจ...ทำนายรัก บทนำ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2016, 06:00:50 PM »
เปิดบทนำมาใส่ไม่เลี้ยงเลยคัฟ 555
นึกถึงคนที่ยังไม่เคยอ่านเรื่องแรกด้วยนะคะ
ไว้ตอนรีไรท์  ค่อยๆ ปูตัวละคร ให้รายละเอียดอีกสักหน่อย น่าจะดีนะ ว่าไหม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 26, 2016, 06:21:28 PM โดย lung_tom »

บีเลิฟ

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 387
  • ดูรายละเอียด
Re: เขียนใจ...ทำนายรัก บทนำ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2016, 10:01:08 PM »
อ่านไปยิ้มไป

PEA555

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 52
  • ดูรายละเอียด
Re: เขียนใจ...ทำนายรัก บทนำ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มีนาคม 02, 2016, 06:45:44 PM »
 ;D ;D ;D ;D ฮาดีครับ แต่ตอนนี้ยังไม่รู้จะเอาใจช่วยคนไหน

รัญชิดา

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 234
  • ดูรายละเอียด
Re: เขียนใจ...ทำนายรัก บทนำ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มีนาคม 02, 2016, 11:38:43 PM »
;D ;D ;D ;D ฮาดีครับ แต่ตอนนี้ยังไม่รู้จะเอาใจช่วยคนไหน

ฮ่าๆๆ เลือกไม่ถูกเพราะขนมาเยอะอย่างกะจะไปทอดผ้าป่าเลยใช่ป่าวคะ ;D ;D ;D

รัญชิดา

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 234
  • ดูรายละเอียด
Re: เขียนใจ...ทำนายรัก บทนำ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มีนาคม 02, 2016, 11:40:09 PM »
อ่านไปยิ้มไป

คุณบีชอบอ่ะดิ ฮ่าๆๆ

รัญชิดา

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 234
  • ดูรายละเอียด
Re: เขียนใจ...ทำนายรัก บทนำ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มีนาคม 02, 2016, 11:44:18 PM »
เปิดบทนำมาใส่ไม่เลี้ยงเลยคัฟ 555
นึกถึงคนที่ยังไม่เคยอ่านเรื่องแรกด้วยนะคะ
ไว้ตอนรีไรท์  ค่อยๆ ปูตัวละคร ให้รายละเอียดอีกสักหน่อย น่าจะดีนะ ว่าไหม


เดี๋ยวตอนรีไรต์ จะดึงให้ช้ากว่านี้อีกนิดค่ะลุง ขอบคุณที่ทักมาค่ะ หนูคอยจะเป็นแบบนี้ ถ้าไม่ทักนี่ยาวปายยยย
ช่วงเริ่มต้นนี่ฟิตจัด อัดมาเต็มๆ อีกสักพักจะเริ่มบางเบาเพราะไม่มีอะไรจะเขียน ฮ่าๆๆ
วิถีแห่งตะละแม่มะนอ อ่าวไทยใกล้แค่เอื้อม 5555

รัญชิดา

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 234
  • ดูรายละเอียด
Re: เขียนใจ...ทำนายรัก บทนำ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มีนาคม 02, 2016, 11:45:45 PM »
55555 ชื่อโหรา นี่เท่อ่ะ แต่ทำไมต้องหัวเราะทุกครั้งที่พี่แกออกหวา
เหมาะกันดี กับ ตะเพียนทอง

แต่ละชื่อมาขวนขำจริง ๆ

ไม่กล้าแซวมาก กลัวตอหม้อเข้าท้อง ท้องเรายิ่งโต ๆ อยู่ หุหุหุหุ

รออ่านต่อนะคะ


พี่อ้ออออออ ไม่กล้วค่ะ ไม่กล้ว ตะเพียนน่าร๊ากกกกกก

รัญชิดา

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 234
  • ดูรายละเอียด
Re: เขียนใจ...ทำนายรัก บทนำ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มีนาคม 02, 2016, 11:47:02 PM »
ทายาท นี่เป็น กันง่ายขนาดนั้นเชียว  ;D
บอกทางไป รับขันธ์นักเขียนหน่อย  ::)

(ยังไม่ได้อ่านหมด อดไม่ได้ ต้องเจิม ฮ่าๆๆ)

ร่างแรก จัดมาอีกเยอะๆๆ จะได้ตอบถูกว่าแซ่บจริงเปล่า


จัดไปยาวๆ หนูจะจบเพื่อทีมของเรา ไม่ได้โม้ 55555

ตามฝัน

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 123
  • ดูรายละเอียด
Re: เขียนใจ...ทำนายรัก บทนำ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มีนาคม 15, 2016, 08:24:12 PM »
เปิดมาบทนำคนอ่านก็ฮาแล้ว