แข่งเขียนนวนิยายใน 3 เดือน แรลลี 21 > 9. บูเก้สีฟ้า / PEA555

กรรมสิทธิ์หัวใจ บทที่ 1

(1/1)

PEA555:
บทที่ ๑
“ผลสอบแคลออกรึยังวะ” วาทินหันไปมอง ชูชัยเพื่อนนักศึกษาที่ตั้งคำถาม ทั้งสองคนกำลังเดินออกมาจากห้องเรียนด้วยกัน

“ได้ยินว่าออกแล้วนะ”

“ข้าต้องลุ้นอีกแล้วสิวะ...แล้วงวดนี้เอ็งจะท็อปอีกรึเปล่า คนอะไรวะ ทั้งหล่อทั้งเรียนเก่ง”

วาทินยิ้มนิดๆ ขำกับคำชมปนเสียงบ่นของเพื่อน เขาไม่ได้สนใจคุณสมบัติเรื่องความหน้าตาดี แต่สนใจความสามารถในการเรียนมากกว่า

“เอ็งจะลุ้นอะไรวะ” ชายหนุ่มที่ได้ชื่อว่าหน้าตาดีหันมาถามเพื่อนจอมบ่น

“ก็ลุ้นว่าจะผ่านรึเปล่าน่ะสิ เราไปดูผลกันก่อนเถอะ กินข้าวไม่ลงว่ะ”

วาทินเดินนำเพื่อนไปที่จอดรถจักรยานยนต์และส่งหมวกกันน็อคให้เพื่อนก่อนที่จะสวมของตนเอง เขาขี่จักรยานยนต์กลางเก่ากลางใหม่พาชูชัยไปยังสถานที่ติดประกาสผลการสอบวิชาแคลคูลัส

สองหนุ่มตรวจสอบคะแนนสอบของตัวเองและมีสีหน้าแตกต่างกันออกไปตามคะแนนที่ได้ ชูชัยมีสีหน้าเบื่อๆเซ็งๆ แต่ก็โล่งใจที่คะแนนของเขาไม่ได้ต่ำจนรับไม่ได้ ส่วนวาทินก็ยิ้มน้อยๆเมื่อมองเห็นผลคะแนนของตนเอง

“เอ็งเก่งว่ะได้ตั้งยี่สิบเก้าเต็มสามสิบ ท็อปหรือเปล่าวะ” ชูชัยเอ่ยชมเพื่อน คะแนนของเขาได้น้อยกว่าวาทินถึงสิบคะแนน ความจริงแล้วถ้าหากเขาเปรียบเทียบถึงความตั้งใจในการเรียนของตนเองกับวาทิน เขาจะเข้าใจเองว่าวาทินไม่ได้เก่งมากกว่าเขา แค่มีความตั้งใจมากกว่าเท่านั้น

วาทินก็อยากรู้เหมือนกันว่าตนเองได้คะแนนมากที่สุดหรือเปล่า ชายหนุ่มกวาดสายตาไปยังผลสอบอีกครั้ง คราวนี้เขาไม่ได้มองหาชื่อของตัวเอง แต่มองหาผลคะแนนที่มากกว่ายี่สิบเก้า และแล้วเขาก็มองเห็นผลคะแนนของนักศึกษาคนหนึ่งที่ได้สามสิบเต็ม เจ้าของคะแนนชื่อว่าอรอุมา ฉัตรพงษ์

แน่นอนว่านักศึกษาที่ชื่ออรอุมาคือผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดในวิชานี้ เพราะเธอได้คะแนนเต็ม เขาไม่อยากจะเชื่อเลยว่าผู้หญิงจะเก่งวิชาคำนวณ หนุ่มหล่อรู้สึกเสียหน้านิดๆที่แพ้ผู้หญิง และนั่นยิ่งทำให้เขาพาลคิดไปว่าผู้หญิงคนนี้คงจะมีบุคคลิกที่ไม่โดดเด่น ไม่น่าสนใจอย่างเช่นรูปร่างท้วม ส่วนสูงน้ำ ผิวคล้ำ และแขนขาใหญ่เทอะทะ เหมือนที่พวกรุ่นพี่บางคนที่เคยค่อนแคะว่า “อ้วน เตี้ย ดำ ล่ำบึก”

“มีคนได้คะแนนเต็ม เป็นผู้หญิงด้วยว่ะ” วาทินบอกกับเพื่อน

“สงสัยเป็นพวกเด็กเรียนใส่แว่นหนาเตอะ” ชูชัยออกความเห็น

“ข้าว่ายัยอรอุมาน่าจะอ้วน เตี้ย ดำ ล่ำบึก มากกว่า” หนุ่มหล่อพูดพลางหัวเราะด้วยความขบขัน

ขณะที่ชายหนุ่มกำลังพูดถึงหญิงสาวนามว่าอรอุมา ฉัตรพงษ์ สายตาของเขาก็มองเห็นหญิงสาวคนหนึ่ง เดินเข้ามาดูคะแนนสอบ เเธอมีรูปลักษณ์ที่ตรงกันข้ามกับที่เขาจินตนาการผู้หญิงที่ชื่ออรอุมาไว้ หญิงสาวที่มาใหม่มีรูปร่างสูงระหง ใบหน้าสวยหวานและผิวขาวผ่อง เจ้าหล่อนหันมามองหน้าเขาเมื่อได้ยินประโยคสุดท้ายของชายหนุ่ม

เธอละความสนใจจากเขาและกวาดสายตามองผลคะแนนและยิ้มน้อยๆเมื่อพบชื่อที่ตัวเองกำลังมองหา วาทินเผลอมองหน้าของเจ้าหล่อนแบบไม่ละสายตาจนหญิงสาวหันหน้ามามองเขาด้วยความแปลกใจ

“เจอชื่อรึยังครับ ให้ผมช่วยหาไหมครับ” วาทินเอ่ยขึ้นมาแก้เขิน

“ไม่เป็นไรค่ะ” เสียงหวานๆตอบกลับมา หญิงสาวมีท่าทีอึดอัดใจจนสังเกตุเห็นได้

วาทินไม่สนใจกับท่าทีของหญิงสาว เขาเดินหน้าทำความรู้จักกับเธอต่อ คะแนนสอบรองท็อปทำให้ชายหนุ่มมีความมั่นใจในตัวเองมากกว่าที่เคยเป็น บวกกับความสวยของหญิงสาวที่อยู่ตรงหน้าดึงดูดความสนใจของเขา

“ผมเต็มใจ คุณชื่ออะไรครับ”

“ฉันกำลังหาชื่อชาติชายค่ะ จะดูผลสอบให้แฟน” สาวสวยยิ้มนิดๆก่อนตอบเขา

วาทินชะงักไปนิดหนึ่ง รู้สึกผิดหวังที่สาวสวยผู้นี้มีเจ้าของหัวใจแล้ว แต่เขาก็ช่วยกวาดสายตามองหาชื่อ “ชาติชาย” เมื่อเจอชื่อเขาก็พบว่านายชาติชาย ชาตรี ได้คะแนนแค่สิบ น้อยกว่าชูชัยเพื่อนของเขาเสียอีก

วาทินลอบมองหน้าหญิงสาวและพบว่าเธอถอนหายใจเล็กน้อยเมื่อรู้ว่าแฟนตนเองได้คะแนนแค่สิบ “คุณน่าจะหาแฟนที่...เรียนเก่งกว่านี้นะครับ” วาทินพูดติดตลก อยากเสนอตัวเองมาแทนนายชาติชายจริงๆ

“ขอบคุณที่แนะนำค่ะ”

“แล้วคุณชื่ออะไรครับ ผมจะได้ช่วยหา” วาทินอาสา เขาอยากรู้จักเธอมากกว่านี้

“ฉันรู้คะแนนตัวเองแล้วค่ะ ขอตัวก่อนนะคะ” เธอบอกเขา ก่อนที่หญิงสาวจะเดินออกไปนักศึกษาชายหญิงก็เดินเข้ามาสมทบและสอบถามคะแนนจากหญิงสาว

“ชั้นกับยัยนีย์สอบผ่านรึเปล่า” น้ำเสียงห้าวของนักศึกษาหนุ่มที่พยายามดัดให้เล็กบ่งบอกถึงบุคคลิกภาพของเจ้าของเสียงว่าจิตใจเป็นหญิง

“นายได้สิบคะแนน” นักศึกษาสาวคนสวยบอกเพื่อเสียงอ่อย เหมือนไม่อยากให้วาทินกับเพื่อนได้ยิน

“ชาติชายแกสอบตกนะ แล้วฉันล่ะ” หญิงสาวที่มาด้วยกันถามถึงคะแนนตัวเองบ้าง

“นีย์ได้ยี่สิบคะแนน” หญิงสาวบอกเสียงเบา เรื่องโกหกที่อ้างว่าชาติชายเป็นแฟนตนเองถูกเปิดเผยออกมา เธอหันไปมองหน้าวาทินและเห็นเขายิ้มออกมาอย่างดีใจ

“แล้วหล่อนล่ะ อรอุมา ฉัตรพงษ์ ได้คะแนนเท่าไร” ชาติชายจีบปากจีบคอถามเพื่อนสาว

“สามสิบ” หญิงสาวนามว่าอรอุมาพูดออกมาพร้อมกับทำตาดุกับเพื่อนที่เอ่ยทั้งชื่อและนามสกุลของเธอ อรอุมาหันไปมองวาทินและพบว่าเขาทำหน้าตกใจที่ได้รู้จักชื่อของเธอ สาวสวยมองค้อนชายหนุ่มที่บังอาจมากล่าวหาว่าเธอเป็นผู้หญิงอ้วน เตี้ย ดำ ล่ำบึก

“ผมขอโทษนะครับคุณอรอุมา ที่ว่าคุณ...ไม่สวย” ชายหนุ่มเอ่ยขึ้นมา

“ไม่เป็นไรค่ะ” เธอพูดเสียงเรียบ

“แล้วเจอกันนะครับ” วาทินยิ้มหวานให้หญิงสาวแต่เธอทำสีหน้าเรียบเฉยตอบกลับเขาก่อนที่จะพาเพื่อนทั้งสองเดินจากไป

noneko:
รอติดตามต่อนะคะ

ไอวินทร์:
อื้อหื้อ นางเอก  นึกไปถึง  รายการโชว์สักอย่าง ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิต 
สู้สู้ค่ะ เขียนให้จบค่ะ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version