ผู้เขียน หัวข้อ: จอมขวัญปฐวี บทนำ  (อ่าน 1379 ครั้ง)

buddy

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 350
    • ดูรายละเอียด
จอมขวัญปฐวี บทนำ
« เมื่อ: กันยายน 14, 2017, 02:45:45 AM »
หน้าสดยังกล้าโชว์ แต่งสดจะไปกลัวอาร๊ายยยย  ;D ;D ;D

**********************บทนำ

"พ่อ พ่อ มาดูนี่เร็ว เร็ว!" เด็กชายกวักมือ กระโดดเหยงๆ ร้องเรียกพ่อที่เดินนำหน้าอยู่

มาคาซาหันมาทำท่าทางให้ลูกชายเงียบเสียง เอ็ดเบาๆ "อะไรของเจ้าน่ะ เซรัง ตะโกนเสียงดังลั่นป่าแบบนี้ พอดีไอ้เขี้ยวยาวมันได้ยินก็หลบไปเสียเท่านั้น"

เด็กน้อยย่นคอ รู้สึกผิด แต่มันก็ช่วยไม่ได้ที่เขาจะตื่นเต้น ในเมื่อสิ่งที่เห็นมันน่าตกใจจริงๆ เขาวิ่งก้าวกระโดดเข้าไปหาพ่ออย่างช่ำชอง พื้นที่ทุกตารางนิ้วในป่าคือสนามเด็กเล่นของเขามาตั้งแต่เกิด นับประสาอะไรกับเส้นทางแคบๆ ริมหน้าผาแบบนี้

"พ่อ ดูนั่นสิ นั่นม้าหรือเปล่าพ่อ" เขาชี้ไปยังชะง่อนผาอีกด้านหนึ่ง

มาคาซามองตามนิ้วมือลูกชาย ที่ปลายชะง่อนผามีก้อนสีขาวเสียบคาอยู่กับกิ่งไม้ มองเผินๆ อาจนึกว่าเป็นก้อนเมฆลอยระเรี่ยยอดผาสูงแห่งสัตบรรพต แต่ก้อนเมฆไม่มีขา แล้วถ้ามองจากระยะนี้ ที่ปากของมันคาบอะไรบางอย่างไว้

"ไปเร็ว เซรัง" คนพ่อวิ่งนำ คนลูกก็วิ่งตามติดด้วยความเร็วและความช่ำชองไม่แพ้กัน ไม่นานก็มาถึงชะง่อนผานั้น

"พ่อ นั่นใช่คนไหม!" เด็กน้อยยิ่งตื่นเต้นเมื่อเห็นว่า ม้าสีขาวประหลาดที่เสียบติดอยู่กับกิ่งไม้ ที่ปากของมันงับเข็มขัดของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเอาไว้ โชคดีที่หนูน้อยตัวกระจ้อยเข็มขัดหนังนั่นจึงยังสามารถรับน้ำหนักเธอไว้ได้ และไม่ร่วงหล่นลงสู่ป่าหนาทึบเบื้องล่าง
   
"เซรัง เอาเชือกของเจ้ามาให้พ่อ เร็วเข้าก่อนเจ้าม้าจะหมดแรง" เด็กชายส่งเชือกประจำตัวให้ทันทีตามคำขอ

มาคาซารับมาผูกเข้ากับเชือกของตนเป็นบ่วงบาศ ให้เด็กน้อยถือปมต่อเชือกไว้ ส่วนปลายอีกด้านหนึ่งผูกเข้าที่เอวตนเอง เขาค่อยๆ ไต่หน้าผาลงไปอย่างชำนาญ จนถึงระยะใกล้พอ จึงปักตะขอยึดเข้ากับหน้าผา โหนตัวเองไว้กับขอยึด ขว้างบ่วงบาศไปรัดเข้าพอดีกับลำตัวของหนูน้อยในปากม้า

"เซรัง พร้อมหรือยัง" เขาตะโกนถามลูกชายที่รออยู่ด้านบน พอได้ยินเสียงตอบรับ เขาจึงหันไปพูดกับม้า "ข้าจะดูแลเจ้านายตัวน้อยของเจ้าเอง ปล่อยเถอะ"

เหมือนเจ้าม้าจะแสนรู้ภาษามนุษย์ มันค่อยๆ อ้าปาก ร่างเล็กร่วงลงทันที มาคาซารอท่าอยู่แล้วรีบดึงร่างกระจ้อยร่อยนั่นเขาสู่อ้อมแขน 

"ดึงขึ้นไป" เขาร้องสั่ง เซรังแม้ยังเด็กเพียงห้าขวบ แต่ชนเผ่ามาเซออย่างพวกเขาฝึกฝนร่างกายตั้งแต่เด็กจนแข็งแกร่งราวหินผา กล้ามเนื้อทุกส่วนสามารถใช้งานได้ดังใจ หาไม่แล้วคงไม่อาจใช้ชีวิตในป่าลึกได้รอด

เมื่อปล่อยเด็กหญิงให้ลูกชายดูแลจนแน่ใจว่าปลอดภัยแล้ว เขาก็หันไปหาม้าสีขาวที่หายใจรวยริน สัตว์แสนวิเศษตัวนี้ช่างจงรักภักดีต่อเจ้านายของมันเหลือเกิน แม้จะต้องทรมานจากกิ่งไม้ที่ตัวเสียบคาอยู่ แต่มันก็ยังไม่ยอมแพ้ อุตส่าห์คาบเจ้านายเอาไว้ไม่ยอมปล่อยให้เป็นอันตราย

"ภาระหน้าที่ของเจ้าเสร็จสิ้นแล้ว" มาคาซาดึงมีดพร้าที่สะพายหลังออกมา ฟันอย่างแรงไปที่กิ่งไม้ จนมันคาดสะบั้น ร่างสีขาวร่วงหล่นไปพร้อมกิ่งไม้ สู่ผืนป่าเบื้องล่าง ดูจากสภาพแล้ว มันอาจจะขาดใจตายก่อนที่จะตกถึงพื้นด้วยซ้ำ

"ไปดีเถอะ เจ้าขาว เราจะส่งเจ้านายของเจ้ากลับบ้านเอง"

เจ้าขาว ม้าที่เขาเพิ่งตั้งชื่อให้นั้นตกร่วงลงสู่ผืนดิน ร่างมันจะสลายกลายเป็นอินทรีย์ ยังประโยชน์ต่อไป ขนาดม้าที่ว่าเป็นเดรัจฉาน ยังทนสู้กับความตาย เพื่อปกป้องรักษาชีวิตของเจ้านายน้อยของมันด้วยความจงรักภักดียิ่ง

แม้เขาจะยังไม่รู้ว่าหนูน้อยเป็นใคร ทำไมจึงมาตกห้อยอยู่ที่หน้าผาแบบนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่เขามั่นใจคือ เธอต้องไม่ใช่คนธรรมดาสามัญอย่างแน่นอน 

******************************

ตามฝัน

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 130
    • ดูรายละเอียด
Re: จอมขวัญปฐวี บทนำ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 21, 2017, 11:20:03 AM »
ไม่ใช่คนธรรมดา เอ แล้วใคร